Javascript DHTML Drop Down Menu Powered by dhtml-menu-builder.com
Chú ý! Pass phía dưới link download! ___ Note! Password under link download
Thống Kê Diễn Đàn

Bài Viết Mới

Chủ Đề Sôi Động

TV Tích Cực

  • Page 1 of 1
  • 1
Diễn Đàn » Học Đồ Họa » Học Corel » Bài 5a. Xoay đối tượng vẽ
Bài 5a. Xoay đối tượng vẽ
netview
Colonel
Nhóm: Administrators
Bài Viết: 190
Reputation: 0
Trạng Thái: Offline


Để thực hiện việc quay tròn (rotate) đối tượng có nhiều cách. Chẳng hạn gõ giá trị góc quay trên Property Bar, xoay trực tiếp trên đối tượng hình ảnh.

Tuy có nhiều cách xoay đối tượng nhưng tuỳ trường hợp cụ thể chúng ta áp dụng cách này, cách khác. Nếu trong quá trình thiết kế cần chính xác tuyệt đối thì việc nhập giá trị góc quay là tối ưu.
Trường hợp chỉ "xoay trở" đối tượng tìm một tư thế nào đó ---> dùng công cụ Pick Took ---> click chuột xoay trực tiếp trên đối tượng là tiện dụng nhất.

Khi đối tượng đang có các dấu chọn hình vuông bao quanh, nếu bạn bấm vào đối tượng ấy lần nữa (vào giữa đối tượng hoặc vào đường nét của đối tượng), các dấu chọn hình vuông biến thành mũi tên hai đầu, sẵn sàng phục vụ công việc rotate.
Nhấn và giữ chuột xoay!Đối tượng hình trước và sau khi được chọn, đang ở trạng thái chờ xoay bạn có nhìn thấy dấu X giữa đối tượng không?
Dấu X Thay thế bởi một vòng tròn nhỏ có dấu chấm ở tâm. Đây chính là tâm quay của đối tượng. Khi di chuyển tâm quay đến vị trí khác nhau thì kết quả khác nhau.
+ Tâm xoay vị trí chính giữ:+ Tâm xoay ở vị trí khác:

Chào Bạn
Diễn Đàn » Học Đồ Họa » Học Corel » Bài 5a. Xoay đối tượng vẽ
  • Page 1 of 1
  • 1
Search:

BegoBook: begobook@gmail.com